Cortana đã dự đoán chính xác đội giành chiến thắng của 15/16 trận đấu trong World Cup năm nay

14-07-2014

Vậy là World Cup 2014 đã chính thức khép lại và đọng lại trong mỗi người chúng ta nhiều cảm xúc khác nhau. Đối với giới công nghệ, cô trợ lý ảo Cortana đã cùng chia sẻ niềm vui chiến thắng cùng đội tuyển Đức sau khi đã dự đoán chính xác đội giành chiến thắng của toàn bộ 15 trận đấu diễn ra vừa qua. Mới đây, trên trang blog của Windows cũng đã đăng tải một bài viết chia sẻ một số thông tin về sự phối hợp giữa Bing và Cortana nhằm đưa ra dự đoán...

 2535959_DSC_2201.

Vậy là World Cup 2014 đã chính thức khép lại và đọng lại trong mỗi người chúng ta nhiều cảm xúc khác nhau. Đối với giới công nghệ, cô trợ lý ảo Cortana đã cùng chia sẻ niềm vui chiến thắng cùng đội tuyển Đức sau khi đã dự đoán chính xác đội giành chiến thắng của toàn bộ 15 trận đấu diễn ra vừa qua. Mới đây, trên trang blog của Windows cũng đã đăng tải một bài viết chia sẻ một số thông tin về sự phối hợp giữa Bing và Cortana nhằm đưa ra dự đoán kết quả với độ chính xác dường như không tưởng trong những tuần qua.

Theo thông tin từ Windows Phone Blog, mô hình dự đoán kết quả World Cup là sự vận dụng Cortana dựa trên nền tảng tìm kiếm khổng lồ Bing của Microsoft. Thuật toán sẽ đánh giá sức mạnh của mỗi đội dựa trên các yếu tố như kết quả thắng/thua/hòa từ vòng bảng và cả trong lịch sử thi đấu quốc tế, tác động của chiến thắng đối với mỗi đội tuyển. Sau đó, sẽ kết hợp với các yếu tố như lợi thế sân nhà (của Brazil), lợi thế cùng khu vực (các đội thuộc Nam Mỹ), điều kiện thời tiết khi diễn ra trận đấu và nhiều yếu tố khách quan cũng như chủ quan khác. Đồng thời, một yếu tố khác cũng được xét đến chính là thông tin dự đoán của các trang dự đoán trên khắp thế giới cũng như xu hướng của những người đánh cược kết quả. Đồng thời, mô hình này có nhiệm vụ đưa ra đánh giá một cách khách quan và liên tục được cập nhật thông tin cho tới khi trận đấu diễn ra nhằm cung cấp một cách sáng tạo các lời dự đoán. 

Tham khảo Windows Phone Blog

Các tin tức khác