Chính sách Bán hàng của Duyên Hải

Duyên HảiNhằm hướng tới phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn và chuyên nghiệp hơn, Công ty Duyên Hải luôn hoàn thiện trong các chính sách không chỉ về sản phẩm. giá cả mà còn về phong cách phục vụ cùng các giá trị gia tăng. Và tất cả những triết lý trong kinh doanh của Duyên Hải luôn được toàn thể cán bộ nhân viên thấu hiểu và coi đó là phương châm làm việc.

 

I.   CAM KẾT VỀ SẢN PHẨM, GIÁ CẢ VÀ CHẤT LƯỢNG 
-     Duyên Hải cam kết chỉ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chính hãng theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất, không bán hàng kém chất lượng, không bán hàng giả/ hàng nhái, không bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.
-  Luôn cập nhật các sản phẩm mới nhất, model mới nhất từ chính hãng
-  Chữ tín luôn được đặt lên hàng đầu, luôn đứng về phía khách hàng để thấu hiểu
-  Giá bán đúng với chất lượng, khách hàng không bao giờ bị mua đắt 
-  Đi kèm với chất lượng tốt nhất, giá cả cạnh tranh nhất là những chế độ dịch vụ hoàn hảo nhất

II.   CHÍNH SÁCH ĐỔI HÀNG
Duyên Hải luôn luôn nỗ lực không ngừng để đảm bảo chất lượng và dịch vụ tốt nhất cho mọi sản phẩm bán ra trên thị trường. Các sản phẩm do Duyên Hải cung ứng đều được bảo hành theo đúng tiêu chuẩn của hãng sản xuất. Để mang lại cho quý khách hàng những giá trị tối đa, Công ty Duyên Hải thực hiện chính sách bảo hành 1 đổi 1". Chính sách này được qui định cụ thể như sau:

-  Sản phẩm áp dụng: tất cả laptop do Duyên Hải Laptop Plaza phân phối

 -  Thời gian áp dụng:
 + 01 tháng đầu tiên, tính từ ngày mua hàng (áp dụng với laptop Sony vaio nhập khẩu trực tiếp)
 + 02 ngày đầu tiên, tính từ ngày mua hàng (áp dụng với laptop nhập từ các Hãng tại Việt Nam)

-  Đối tượng áp dụng: tất cả Quý khách hàng

-  Nội dung thực hiện: Khi mua bất kỳ laptop nhập khẩu trực tiếp nào, trong thời hạn  05 ngày (hoặc 01 tháng) đầu tiên, nếu máy tính của Khách hàng có bất kỳ lỗi hay sự cố kỹ thuật nào từ nhà sản xuất mà không thể khắc phục ngay, Công ty Duyên Hải sẽ thực hiện đổi cho Quý khách hàng 1 sản phẩm mới 100% khác cùng loại hoặc tương đương (trong trường hợp sản phẩm cùng loại hết hàng và được sự đồng ý của khách hàng). Nếu là những lỗi không quá nghiêm trọng, có thể khắc phục được thì khách hàng sẽ được mượn thiết bị khác để sử dụng trong thời gian sản phẩm được gửi đi bảo hành.

III.   QUAN ĐIỂM KINH DOANH CỦA DUYÊN HẢI
-   Cung cấp giải pháp toàn diện nhất, tối ưu nhất cho mọi nhu cầu

-   Luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, giữ vững đạo đức trong kinh doanh
-   Uy tín, chất lượng và niềm tin nơi người tiêu dùng là cốt lõi trong phương châm hoạt động
-   Luôn đứng về phía khách hàng, mang đến những dịch vụ hoàn hảo nhất với phong cách phục vụ chuyên nghiệp nhất
-   Đoàn kết, thống nhất trong toàn thể Công ty, tạo nên sức mạnh, là nền tảng vững chắc cho sự phát triển lâu dài và bền vững.

IV.   CHÍNH SÁCH KINH DOANH CỦA DUYÊN HẢI
Với cam kết thoả mãn tốt nhất mọi nhu cầu của khách hàng, mang đến sự hài lòng nhất cho khách hàng khi đến với Duyên Hải, toàn thể cán bộ nhân viên công ty Duyên Hải luôn tâm niệm và đặt lợi ích thiết thực của khách hàng lên đầu:
-  Cung cấp sản phẩm đúng chất lượng: đảm bảo đúng chất lượng hàng hoá với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và theo đúng các tính năng kỹ thuật của sản phẩm như đã chào hàng
-  Giá cả cạnh tranh: quý khách hàng sẽ được đảm bảo tuyệt đối về giá, không bao giờ bị mua đắt
-  Phong cách phục vụ: quý khách hàng sẽ luôn được Duyên Hải phục vụ tận tình, chu đáo, tư vấn chuyên nghiệp trong mọi nhu cầu
-  Dịch vụ hoàn hảo: Duyên Hải luôn cam kết mang đến những chính sách, những chính sách dịch vụ số 1 tại Việt
-  Uy tín và giá trị công ty: Với mong muốn mang lại Sự hài lòng tuyệt đối và sự an tâm cho mọi lựa chọn của Quý khách hàng, chúng tôi đã liên tục và không ngừng đầu tư về cơ sở hạ tầng, thiết bị kỹ thuật và hoàn thiện những chính sách khách hàng. Điều đó sẽ minh chứng cho những cam kết chất lượng, cam kết bảo hành tại Duyên Hải có giá trị pháp lý và giá trị thực tế cao.

Duyên Hải cam kết bảo hành chất lượng, giá cả và niềm tin!